Các dịch vụ:

* Dây điện thoại SACOM: 0974.002.002

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]

Xin visa đi nhật

   Nếu bạn ở Hà Nội thì cần đến Đại sứ quán Nhật Bản ở số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình. Còn nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h – 11h30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của sứ quán).
    Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì đăng ký visa tại Đại sứ quán Hà Nội. Nhưng nếu muốn xin ở TP.Hồ Chí Minh thì phải bổ sung thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc các tỉnh phía Nam (đã dịch và công chứng) và hợp đồng lao động (đã dịch và công chứng). Còn nếu nơi sinh Gia Lai, Bình Định hoặc các tỉnh phía Bắc nhưng thường trú ở Sài Gòn thì bổ sinh thêm hộ khẩu (đã dịch và công chứng).
    Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường ở Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì đăng ký visa tại Tổng lãnh sự quán TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh muốn xin visa ở Sài Gòn thì phải có hộ khẩu KT3, nếu không có thì phải ra phòng Lãnh sự ở Hà Nội để xin.



2. Thời gian xét duyệt xin visa?

Thời gian xét duyệt xin Nhật Bản thông thường là khoảng 5 – 8 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Nhật Bản thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.
3. Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Vì Nhật Bản có khá nhiều loại visa, nên bạn cần phải xem xét trước mình sẽ thuộc lại xin visa nào để chuẩn bị giấy tờ cho đúng. Trong phạm vi bài viết này, Skyscanner sẽ đề cập đến hồ sơ với mục đích đi du lịch:

    Hộ chiếu
    Tờ khai xin cấp visa 1 tờ – có thể tải trước trên trang web của đại sứ quán Nhật.
    01 ảnh 4,5 x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào đằng sau ảnh
    Chứng minh tài chính có khả năn chi trả cho chuyến đi
    Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
    Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.
    Về nguyên tắc bạn phải có khoảng 100 triệu trở lên mới đủ khả năng chi trả chuyến đi Nhật. Trường hợp bạn không có, hic hic, thì tớ biết có 2 ngân hàng làm dịch vụ chứng minh tài chính là Eximbank và ACB. na cách họ làm là thế này: bạn làm hồ sơ vay ngân hàng 100 triệu trong 1 tháng (đủ để xin visa rồi), lãi suất khoảng 10%/năm. Xong bạn cho ngân hàng vay lại khoản đó, lãi suất như tiết kiệm là 4%/năm. Rồi họ sẽ cấp cho bạn 1 cái Giấy xác nhận số dư chứng minh bạn có số tiền 100 triệu. Như vậy bạn không cần phải có 100 triệu thực, mà bạn chỉ phải trả phần lãi suất chênh lệch 10%-4%=6%/năm= 0.5%/tháng. Tính ra bạn chỉ phải trả vài trăm ngàn là có cái giấy xác nhận số dư cầm đi nộp xin visa.

Cáp điện thoại SACOM


Dây điện thoại trong nhà : là loại cáp bọc cách điện Solid , chống ẩm và được bọc một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nhựa PVC màu xám. Về phân loại, cáp điện thoại bao gồm 2 loại riêng biệt: Cáp (điện thoại) treo và cáp ngầm. Sử dụng trong nhà, dùng để đấu nối từ hộp tập điểm đến thuê bao sử dụng. Dây dẫn là dây đồng đặc có mật độ tinh khiết lớn hơn 99,97%, đồng nhất, tiết diện tròn, bề mặt nhẵn bóng, không có khuyết tật, đã được ủ mềm.

    Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu
    Không cần xuất vé cho đến khi có kết quả visa
    Lịch trình theo mẫu của Đại sứ quán (có thể tải trên website)
    Yêu cầu điền ngày đến Nhật Bản, ngày về nước, sân bay đã quyết định
    Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày, địa danh cụ thể, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto,
    Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (tên, địa chỉ, khách sạn) Mẹo xin visa để có tỷ lệ đạt cao
    Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
    Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài khoảng

20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.


Đèn mổ


4. Lệ phí visa Nhật là bao nhiêu ?

Lệ phí visa: khoảng 650 ngàn/visa single. Được cái là nếu có visa mới phải đóng tiền, còn không có visa thì khỏi mất đồng nào.
5. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản ?

Để hoàn thiện bộ hồ sơ, đặt vé máy bay và khách sạn mà bạn dự định sẽ ở là bắt buộc. Chọn đặt vé máy bay giá rẻ tại Skyscanner để so sánh giá vé của hãng hàng không rẻ nhất để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa. Ngoài ra trên Skyscanner bạn cũng có thể tìm được phòng khách sạn với giá rẻ nhất.

Cơ quan lãnh sự Nhật hiện không giải quyết đối với các trường hợp đương đơn gửi hồ sơ qua đường bưu điện hay fax. Nếu không thể có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán để nộp hồ sơ và làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người quen hoặc qua các công ty dịch vụ nộp hồ sơ thay bạn.

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Nhật Bản ở Việt Nam, thông thường sẽ mất ít nhất 05 ngày làm việc để họ xử lý và xét duyệt một hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản. Tuy nhiên, với số lượng hồ sơ tăng cao như hiện nay hoặc trong các trường hợp có phát sinh vấn đề về hồ sơ thì thời gian làm visa đi Nhật của các bạn có thể sẽ bị kéo dài lâu hơn.

Nếu được cấp visa, bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí gọi là phí lãnh sự 550.000 đồng cho cơ quan lãnh sự đối với loại visa ngắn hạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày với 1 lần nhập cảnh duy nhất. Nếu muốn được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 90 ngày hiệu lực của visa, bạn phải đóng mức phí là 1.090.000 đồng để được cấp loại visa này.

Một điều cần chú ý khác là trong trường hợp không may trượt visa Nhật, bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì vậy, hãy thật cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ để không làm chậm trễ chuyến đi của mình.

Thời gian làm việc của đại sứ quán
 
4. Thời gian lấy visa
 
Sau khi hồ sơ của bạn đủ điều kiện, được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 1 tuần (tính cả ngày nghỉ) bạn sẽ được lấy visa.
Hồ sơ nạp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản, nếu nộp qua fax, đường bưu điện,..sẽ không được thụ lý. Nếu hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ, sẽ được đại sứ quán phát tờ danh sách những giấy tờ cần bổ sung để được thụ lý.